Tân sinh viên UFM hào hứng nhập học

Trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức nhập học trực tiếp trong 2 ngày 7-8/8/2017 tại Trụ sở chính của trường trong không khí hào hứng, sôi nổi của 2.500 tân sinh viên trúng tuyển trong đợt xét tuyển vừa qua.

Quy trình nhập học được tổ chức khoa học, hợp lý đã giúp các bạn tân sinh viên thuận tiện hơn trong việc thực hiện các công việc như nộp học phí, hoàn thành hồ sơ nhập học theo quy định, nộp sổ Đoàn – Đảng, Đăng ký Ký túc xá, nhà trọ hay mua đồng phục thể dục, trang phục UFM. Bên cạnh đó, từ 2 năm trở lại đây, nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe trực tiếp ngay tại trường, các bạn tân sinh viên không cần phải tới các bệnh viện, góp phần rút ngắn thời gian nhập học.

Các tân sinh viên nhận được sự hỗ trợ của các anh chị sinh viên khóa trước
Tân sinh viên chụp hình làm thẻ sinh viên

Ngoài ra, các bạn tân sinh viên có thể làm thủ tục nhập học trực tuyến, kê khai toàn bộ hồ sơ của mình qua mạng, đóng tiền học phí bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng; tuy nhiên, cách thức này còn khá mới mẻ và tâm lý chung của các thí sinh vẫn muốn đến trực tiếp tại trường nên trong ngày đầu tiên, tình trạng ùn ứ có xuất hiện và được nhà trường giải quyết nhanh chóng, triệt để cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ sinh viên hỗ trợ.

Tân sinh viên khám sức khỏe trực tiếp ngay tại trường trong ngày nhập học
Tân sinh viên mua đồng phục thể dục và các vật dụng liên quan

Như vậy cho đến lúc này, các tân sinh viên đã hoàn thành những bộ hồ sơ, hoàn tất những thủ tục cuối cùng để xác nhận quyền nhập học tại trường ĐH Tài chính – Marketing. Các tân sinh viên UFM giờ đây chỉ còn việc cắp ba lô và đến trường để trải nghiệm thời sinh viên trong suốt 4 năm sắp tới với rất nhiều hoạt động, kỷ niệm đang chờ đón.

Không khí những ngày giữa tháng 8 hàng năm đối với riêng các UFMers luôn tràn ngập sự hào hứng cùng khí thế háo hức ngày tựu trường. Những ngày này sinh viên năm 2, năm 3 hay năm cuối sẽ được gặp lại bạn bè sau một mùa hè tình nguyện sôi động, các tân sinh viên sẽ được hít thở một bầu không khí mới, bầu không khí sinh viên với rất nhiều điều khác lạ so với thời trung học của mình. Cũng chính vì thế, khí thế nhập học mà các sinh viên mang trong mình sẽ mở đầu cho một năm học mới đầy màu sắc, đầy kỷ niệm.

Với các sinh viên khóa 17D, mùa tựu trường sẽ đến sớm hơn các anh chị đôi chút, do các em sẽ bước vào đợt học giáo dục quốc phòng an ninh vào ngày 11/8 tới đây. Sau khi hoàn tất các tiết giáo dục quốc phòng, tân sinh viên sẽ bước vào tuần sinh hoạt công dân vào ngày 5/9 sau đợt nghỉ lễ Quốc khánh. Trong khi đó, các sinh viên năm 2, năm 3 và năm cuối sẽ bắt đầu học tuần sinh hoạt công dân vào ngày 14/8, sau đó sẽ vào học các môn chính thức của mình.

Năm học 2017 – 2018 sẽ tiếp tục là năm học mà UFM đẩy mạnh các hoạt động Đoàn – Hội, trong đó sẽ bao gồm các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp trường, cấp thành. Đây sẽ tiếp tục là cơ hội để sinh viên UFM thể hiện sự năng động, toàn diện của mình trong các lĩnh vực, đồng thời sẽ là nơi để những sinh viên mới có năng khiếu, có nhiệt huyết ra mắt trước những người đàn anh, đàn chị của mình.

Như vậy một mùa tựu trường nữa lại đến, chúc cho các sinh viên UFM sẽ có một năm học mới thật hiệu quả, kết quả học tập thật tốt và sẽ có được thật nhiều kỷ niệm dưới ngôi nhà chung UFM. Sinh viên cũng có thể đăng nhập vào trang uis.ufm.edu.vn bằng mã số sinh viên để tra cứu thời khóa biểu, lịch học, điểm số hay thông tin của mình.

Hồng Quân, Đức Tài
Hình ảnh: CLB Truyền thông Phóng viên trẻ UFM