Ngày hội xét tuyển UFM

Sáng ngày 9/7 vừa qua, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT cùng với sự đồng hành của Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) và Tập đoàn VinGroup tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng lần 2 năm 2017 tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Ngày hội có sự góp mặt của hơn 176 gian tư vấn của 89 trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề và trung tâm tư vấn du học.

Cẩn trọng khi điều chỉnh nguyện vọng

Nếu như ngày hội lần 1 thu hút đông đảo các bạn học sinh THPT từ khắp các tỉnh thành đổ về thì ngày hội lần 2 này nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều quý vị phụ huynh – những người mà ngay lúc này còn lo lắng đến đứng ngồi không yên hơn cả thí sinh. Minh chứng cho đều này là tại buổi tư vấn chuyên sâu của nhóm ngành Khoa học xã hội, Ngoại ngữ, Sư phạm, Y dược, Kinh tế, Tài chình, Ngân hàng, Ngoại thương, Kế toán – Kiểm toán, Marketing, Quản trị kinh doanh, số lượng phụ huynh đến tham gia tư vấn, đặt câu hỏi đã chiếm hơn một nửa khán phòng của hội trường A5. Số lượng lớn câu hỏi của phụ huynh liên tục được gửi về xoay quanh các vấn đề mấu chốt “Có nên điều chỉnh nguyện vọng không? Điều chỉnh như thế nào? Phương pháp điều chỉnh ra sao?” bên cạnh các câu hỏi về chỉ tiêu xét tuyển, dự kiến điểm chuẩn hay thắc mắc về ngành học và nhu cầu việc làm trong tương lai.

Vì tính chất bình đẳng, xét cùng lúc giữa các nguyện vọng và chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần, do đó ngay tại ngày hội, PGS.TS. Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho rằng thí sinh nên thận trọng trong việc sắp xếp trật tự nguyện vọng và ưu tiên ngành mình yêu thích nhất lên vị trí cao hơn. Mặc dù được phép lựa chọn nhiều nguyện vọng như vậy, tuy nhiên kết quả trúng tuyển chỉ có một và xét theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 trở xuống. Thí sinh nên đặc biệt lưu ý điểm mới này trong năm nay để có được sự lựa chọn sáng suốt và không hối tiếc về sau. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn công bố mức lệ phí là 30.000 đồng trên mỗi nguyện vọng đăng kí bổ sung thêm. Sau phần giải đáp thắc mắc tại sân khấu, các thí sinh và quý phụ huynh còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia ngay tại hàng ghế khán giả để lắng nghe những chia sẻ cặn kẽ hơn từ họ. Đây cũng chính là điểm mới của buổi tư vấn chuyên sâu lần này.

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing giải đáp thắc mắc về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Thương mại quốc tế

Gian hàng UFM: Mới lạ, tận tình, chu đáo!

Song song cùng với sức nóng của Ngày hội Tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng lần 2 năm 2017 thì gian hàng của trường ĐH Tài chính – Marketing cũng náo nhiệt không kém. Nhà trường đã thiết kế không gian mở và bố trí rất nhiều bàn ghế, dựng các standee thông tin tuyển sinh và luôn có các thầy cô, chuyên gia túc trực tại bàn tư vấn nhằm hỗ trợ tối đa cho phụ huynh và thí sinh trong việc giải đáp mọi thắc mắc và gỡ rối tâm lý sau mùa thi, đồng thời gợi ý cho các em vào những con đường khác ngoài con đường đại học.

Thầy cô, chuyên gia nhiệt tình tư vấn
Đội ngũ tư vấn viên giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và thí sinh

Tuy một ngày là chưa đủ để chuyển tải hết những điểm mới cũng như những kiến thức về cách điều chỉnh nguyện vọng, ngành nghề đào tạo hay những vấn đề xoay quanh việc xét tuyển, nhưng với độ tập trung cùng với sự góp mặt của các chuyên gia, ngày hội xét tuyển lần này vẫn được đánh giá thành công. Trước mắt các thí sinh sẽ là đợt điều chỉnh nguyện vọng bắt đầu từ ngày 15/7 đến ngày 21/7 (đối với hình thức online) và đến ngày 23/7 đối với hình thức điều chỉnh bằng giấy, trước khi biết được điểm chuẩn vào ngày 1/8 và khoác lên mình bộ đồng phục sinh viên của ngôi trường mình mong muốn.

Nguồn: UFM